Du lịch Tour Khuyến Mãi - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7
Vé Máy Bay » 

Du lịch Mỹ - Khám phá tượng Nữ thần tự do

 » Du lịch Đài Loan giá rẻ

Du lịch Mỹ - Khám phá tượng Nữ thần tự do

5/3/2020 4,7

Tượng Nữ thần tự không chỉ là biểu tượng của New York mà còn là biểu tượng của cả nước Mỹ. Người ta bảo rằng, du lịch Mỹ mà không ngắm tượng Nữ thần tự do thì không gọi là du lịch Mỹ.

du-lich-my-kham-pha-tuong-nu-than-tu-do

Du lịch Mỹ phải ngắm tượng Nữ thần tự do

Tại sao du lịch Mỹ phải ngắm tượng Nữ thần tự do? Đó là vì có những sự thật rất thú vị về bức tượng này mà rất nhiều khách du lịch Mỹ chưa được biết đến. Chính vì thế, hãy cùng TourKhuyenMai tìm hiểu nhé!

Tượng Nữ thần tự do được kiến trúc sư người Pháp Frédéric Bartholdi thiết kế và chính thức khánh thành ngày 28/10/1886. Đây là tặng vật của người dân Pháp gửi đến nước Mỹ được đặt tại Đảo Liberty, New York. Nó cũng là niềm tự hào của người dân ở đây bởi lẽ trên thế giới có rất nhiều bức tượng lớn và ý nghĩa, song chưa có bức tượng nào lại nói lên nhiều ý nghĩa, gắn với nhiều câu chuyện và được ghi nhận nhiều kỷ lục như tượng Nữ thần tự do.

du-lich-my-kham-pha-tuong-nu-than-tu-do

Ý nghĩa, sự kiện và kỷ lục gắn liền với tượng Nữ thần tự do mà khách du lịch Mỹ cần biết

Tên gọi đầy đủ của bức tượng là Tự do soi sáng thế giới (tiếng Anh: Liberty Enlightening the World, tiếng Pháp: La Liberté éclairant le monde).

Ngọn đuốc tượng trưng cho ánh sáng dẫn đường đến tự do, bình đẳng và bác ái. Đây cũng là biểu tượng của nền độc lập Mỹ. Ngọn lửa được mạ vàng 24k.

du-lich-my-kham-pha-tuong-nu-than-tu-do

Cầu thang: Đây là lối đi duy nhất bên trong tượng nữ thần gồm có 192 bậc, tuy nhiên nếu khách du lịch Mỹ muốn lên đến vương miện thì cần đi tiếp 354 bậc theo vòng xoay trôn ốc.

Đôi xăng đan của tượng nữ thần dài 7.5m, size 879. Qua đó mới thấy được sự tinh tế của người thiết kế về sự cân bằng giữa cơ thể nặng 225 tấn dồn vào đôi dép này.

Vương miệng bao gồm 25 cửa sổ, 7 mũi nhọn tượng trưng cho những tia nắng mặt trời. Tuy nhiên, vẫn còn một số tranh cãi cho rằng đây là tượng trưng cho 7 đại dương.

du-lich-my-kham-pha-tuong-nu-than-tu-do

Năm 1980, việc tu sửa tượng nữ thần với mức chi phí lên tới hàng triệu USD, cùng lúc này người ta đã thay một ngọn đuốc mới trên tay phải tượng nữ thần do không thể tu bổ lại ngọn đuốc cũ. Về phía tay trái, nữ thần vẫn giữ một tấm bảng được cho rằng trên đó khắc lại thời gian Mỹ giành lại độc lập bằng các con số La Mã (04/07/1776).

du-lich-my-kham-pha-tuong-nu-than-tu-do

Vào ngày 5 tháng 11 năm 1889, nhân dân Mỹ cũng đã trao tặng đến nước Pháp một bản sao của tượng nữ thần tự do, nó được chính thức giới thiệu tới công dân Pháp trên bờ sông Seine, thủ đô Paris.

Khi nhắc đến sự kiện ngày 11/09/2001, chắc hẳn nhiều người còn rất kinh hoàng (vụ khủng bố làm thiệt mạng 2.996 người, mất tích 24 người, tổn thất ít nhất 10 tỉ USD, cơ sở vật chất bị tàn phá nặng nề, ước tính tổng thiệt hại lên đến 3.000 tỷ USD). Tính từ móc sự kiện này, trước đó, Hoa kỳ vẫn mở cửa cho khách du lịch Mỹ đến tham quan và leo lên vị trí cao nhất của tượng nữ thần tự do để chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố New York. Tuy nhiên, sau khi vụ khủng bố xảy ra, chính phủ đã đóng cửa mãi đến 2004 các nhà chức trách mới cho phép mở cửa bức tượng và đến năm 2009 mới được phép leo lên vương miện của nữ thần.

du-lich-my-kham-pha-tuong-nu-than-tu-do

Tượng nữ thần tự do thu hút hơn 4 triệu lượt khách tham quan, du lịch Mỹ mỗi năm với kiến trúc độc đáo của mình. Năm 1886, sau khi xây dựng hoàn thành, nó là bức tượng cao nhất thế giới. Đến năm 1984, tượng nữ thần tự do đươc công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Số lượng bản sao của tượng nữ thần tự do tăng lên rất nhanh, ngày nay khi đến Na Uy, Anh, Nhật Bản, Philippin hay cả Việt Nam chúng ta đều có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp riêng của tượng nữ thần. Tuy nhiên, chỉ khi du lịch Mỹ, bạn mới có thể tìm đúng vẻ đẹp đặc trưng của bức tượng.

du-lich-my-kham-pha-tuong-nu-than-tu-do

Vào nửa cuối thế kỳ 19, tượng nữ thần tự do từng là biểu tượng của người dân nhập cư đến Mỹ, bởi vì bức tượng là thứ đầu tiên họ có thể thấy trước khi cập bến. Và vào năm 1886-1902, bức tượng còn là ngọn hải đăng chỉ đường cho người đi biển.

Để ghi nhớ về biểu tượng kiêu hãnh này, chính phủ Mỹ đã cho in hình tượng nữ thần tự do trên tờ 10 USD.

TourKhuyenMai vừa điểm qua một số thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về tượng nữ thần tự do. Mong rằng bạn sẽ sớm có một chuyến du lịch Mỹ để chiêm ngưỡng thực tế vẻ đẹp của bức tượng nổi tiếng trên trên thế giới này.

TourKhuyenMai thường xuyên tổ chức chương trình du lịch Mỹ. Để chọn cho mình một tour ưng ý nhất, bạn có thể tham khảo những thông tin chi tiết sau:

Du lịch Bờ Tây Hoa Kỳ kết hợp thăm thân và mua sắm hàng hiệu

Du lịch Bờ Tây Hoa Kỳ kết hợp thăm thân: Los Angeles - Las Vegas

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn khi đặt tour:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH TOURKHUYENMAI VIỆT NAM

- Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điên thoại:
- Hotline 24/24: 0961 118899
- Email: welcome@tourkhuyenmai.com.vn

 

vé máy bay đi quy nhơn - vé máy bay khuyến mãi