Du lịch Tour Khuyến Mãi - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7
Vé Máy Bay » 

Những lưu ý về văn hóa ăn uống khi du lịch Mỹ

 » Du lịch Dubai giá rẻ

Những lưu ý về văn hóa ăn uống khi du lịch Mỹ

5/3/2020 4,7

Có nhiều chi tiết nhỏ nhặt trong thói quen ăn uống hằng ngày khiến chúng ta khó hòa nhập và dễ mắc lỗi khi dùng bữa tại các quốc gia châu Mỹ, đặc biệt là Hoa Kỳ. Chính vì thế, trong bài viết này TourKhuyenMai sẽ nhấn mạnh một số lưu ý về văn hóa ăn uống dành cho những bạn lần đầu tiên đi du lịch Mỹ.

van-hoa-an-uong-khi-du-lich-my

Tác phong

Ở Mỹ, tác phong ăn uống rất được chú ý, đây cũng là điều mà rất nhiều người Việt nói riêng hay người châu Á nói chung khi du lịch Mỹ dễ dàng mắc lỗi.

Người Mỹ lúc ngồi vào bàn ăn sẽ ngồi thẳng, lịch sự để tay lên bàn (tuyệt đối không để khủy tay chống lên mặt bàn, tránh tì người vào bàn ăn hay dựa dẫm). Họ dùng thìa để đưa thức ăn vào miệng, không đưa bát đĩa lên miệng.

van-hoa-an-uong-khi-du-lich-my
Khi ăn chú ý không chống khủy tay lên bàn

Khi ăn uống không phát ra tiếng động. Họ không để chén đĩa va vào hay nhai chóp chép, ngay cả khi dùng những món châu Á. Người Mỹ được dạy từ bé khi ăn uống phải khép miệng tránh để người khác nhìn thấy thức ăn trong miệng, việc ăn uống mở miệng được xem là bất lịch sự và đây cũng là điều mà rất nhiều du khách lần đầu tiên đến Mỹ phạm lỗi.

Đặc biệt, hãy giảm âm lượng điện thoại khi bạn ăn uống tại các quán ăn, nhà hàng. Thật khá bất lịch sự nếu đang dùng bữa mà điện thoại reo ầm ĩ. Bên cạnh đó, nếu bạn cần nghe điện thoại, hãy xin lỗi và xin phép người ngồi cùng bàn rồi cầm điện thoại ra khỏi bàn ăn, tránh việc thản nhiên nghe điện thoại tại bàn vì người ngồi cùng bàn sẽ cảm thấy không được tôn trọng và đang bị “lãng phí” thời gian.

Văn hóa ăn tiệc

Khi du lịch nước Mỹ, nếu được mời tham dự một buổi tiệc, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Khi đi dự tiệc tại nhà, bạn cần chuẩn bị một món ăn để mang theo để góp phần. Nếu chủ nhà mở tiệc mà báo trước không cần mang gì cả thì bạn nên mang theo một chai rượu vang, một bó hoa hay một món quà nhỏ để thể hiện lịch sự và lòng cảm kích.

van-hoa-an-uong-khi-du-lich-my
Tham dự buffet, Potluck bạn phải xếp hàng dù cho có lâu đến mấy

Tham dự buffet, Potluck hay ăn uống theo cách tự phục vụ, bạn phải xếp hàng dù cho có lâu đến mấy. Tuyệt đối không cắt ngang hàng hay thúc giục người khác. Khi chọn món ăn, chỉ lấy vừa đủ, chú ý không: chọc hay bới thức ăn, bỏ lại thức ăn đã cho vào dĩa của mình, nếm thức ăn tại bàn hay chất đầy món lên dĩa. Nếu sau khi dùng mà vẫn chưa no, bạn có thể ra lấy thêm lần nữa (nếu còn) và vẫn phải chú ý những nguyên tắc trên. Lấy xong phần của mình, phải ngay lập tức ra chỗ khác để nhường cho những người còn lại.

van-hoa-an-uong-khi-du-lich-my
Khi chọn món ăn, chỉ lấy vừa đủ

Đối với tiệc ngồi có người phục vụ và ngồi cùng nhiều người, lưu ý người Mỹ không dùng chung bát đĩa hay thìa chung với bất kỳ ai. Mỗi khách mời có một bát nước chấm riêng, mỗi món có dụng cụ để lấy thức ăn riêng, khi ăn mỗi người sẽ tự lấy phần của mình, nhớ phải chờ đến lượt. Tuyệt đối không lấy thức ăn giùm người khác bằng dụng cụ ăn uống riêng của mình và không dùng dụng cụ để lấy thức ăn riêng đưa lên miệng nếm hay mút.

Văn hóa ăn uống tại nhà hàng, quán ăn

Nếu đây là lần đầu tiên đến Mỹ, bạn cần chú ý những điều sau khi vào bất kỳ quán ăn, nhà hàng nào:

Ngồi vào bàn và ngay lập tức chọn món ăn, sau khi chọn xong bạn chỉ việc gấp thực đơn lại rồi để lên bàn. Chú ý, người phục vụ chỉ dành ra khoảng 5 phút để bạn xem thực đơn và đặt câu hỏi nếu thắc mắc, tuyệt đối không buôn chuyện khi chọn món.

du-lich-my
Người phục vụ chỉ dành ra khoảng 5 phút để bạn xem thực đơn và đặt câu hỏi

Dùng khăn ăn trải lên đùi tránh để đồ ăn rơi rớt, lúc lau miệng chỉ cần kéo nhẹ một đầu khăn và chấm vào miệng. Nếu bạn cần đi vệ sinh hay đâu đó, chỉ cần đặt khăn trên ghế họ sẽ hiểu là bạn dùng chưa xong. Tuy nhiên, nếu bạn đặt khăn lên bàn họ sẽ dọn phần ăn của bạn vì họ nghĩ bạn đã ăn xong. Tương tự như thế, khi chưa dùng xong bạn không nên đặt dao thìa của mình vào lòng dĩa.

Tiền boa

Khi đi du lịch ở Mỹ bạn nên nhớ nét văn hóa đặc trưng này. Người Mỹ thường cho tiền boa, thường là 15% trên tổng giá trị hóa đơn. Tuy nhiên, tùy vào cách phục vụ và mức độ sang trọng của quán ăn, nhà hàng mà số tiền tip cũng khác nhau. Có thể bạn chưa biết, những người phục vụ ở đây không có lương hoặc mức lương rất thấp, thu nhập của họ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tiền.

du-lich-my
Tiền boa là nét văn hóa đặc trưng

Ở một số nhà hàng, nếu mang rượu vào bạn sẽ phải trả phí mở rượu, lưu ý không phải nhà hàng nào cũng cho phép bạn mang rượu vào vì thế cần phải xin phép trước.

Ngoài ra, bạn có thể không phải tốn tiền boa hay rất ít tại các cửa hàng thức ăn nhanh, khu food court vì có rất ít hoặc không có sự phục vụ.

Mong rằng những thông tin TourKhuyenMai vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thể tích lũy được một vốn ít kinh nghiệm để có thể dễ dàng hòa nhập văn hóa ăn uống của người Mỹ. Chi tiết chương trình tour du lịch nước Mỹ, Quý khách vui lòng liên hệ TourKhuyenMai để được tư vấn tốt nhất: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH TOURKHUYENMAI VIỆT NAM

- Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điên thoại:
- Hotline 24/24: 0961 118899
- Email: welcome@tourkhuyenmai.com.vn

 

vé máy bay đi quy nhơn - vé máy bay khuyến mãi