Du lịch Tour Khuyến Mãi - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7
Vé Máy Bay » 

Những thông tin cần biết khi làm Visa du lịch Mỹ (Phần 2)

 » Du lịch Lào giá rẻ

Những thông tin cần biết khi làm Visa du lịch Mỹ (Phần 2)

5/3/2020 4,7

Bạn mong muốn có một chuyến du lịch và khám phá nước Mỹ. Thế nhưng, thủ tục xin cấp Visa lại là trở ngại lớn nhất đối với bạn. Chính vì thế, TourKhuyenMai xin mời bạn theo dõi bài tiếp phần 2 của “Những thông tin cần thiết khi làm Visa du lịch Mỹ” để có những thông tin đầy đủ nhất chuẩn bị thật tốt cho quá trình xin cấp Visa của mình.

Việc chuẩn bị và sắp xếp giấy tờ cho quá trình phỏng vấn xin cấp Visa du lịch Mỹ tại lãnh sự quán rất quan trọng. Đặc biệt là những loại giấy tờ này phải đúng thứ tự, chia làm 3 mục chính để lúc được yêu cầu sẽ xuất trình thật nhanh và chính xác.

canh-dep-du-lich-my

Mục I: Những giấy tờ liên quan đến đơn xin phỏng vấn xin cấp Visa du lịch Mỹ

Mục này BẮT BUỘC phải có 6 loại giấy tờ sau:

1. CMND hoặc các giấy tờ tùy thân có dán ảnh rõ ràng và sổ hộ khẩu (Tất cả là bản gốc).

2. Hộ chiếu: Phải tháo vỏ ngoài, được đương đơn ký vào trang 3. Lưu ý: Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính đến ngày kết thúc chuyến du lịch Mỹ. Bạn vui lòng mang hộ chiếu cũ đã từng đi các nước (nếu có).

3. Đơn xin cấp Visa du lịch Mỹ theo mẫu DS-160 đã được xác nhận, có mã vạch (Nếu bạn là khách hàng của TourKhuyenMai sẽ được chúng tôi hỗ trợ đăng ký hoàn thiện và gửi qua mail, khách hàng chỉ cần in ra để mang theo).

4. Biên nhận đóng lệ phí xin cấp Visa không hoàn lại 160 USD (TourKhuyenMai chịu trách nhiệm đóng phí, gửi mail cho khách hàng, vui lòng in mang theo).

5. Hai ảnh 5x5, phông nền trắng. Yêu cầu ảnh được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc bên trái (ở phía dưới) của tờ DS-160.

6. Phiếu xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn (Appointment Confirnation) đã đăng ký trên website (Bạn chỉ cần nhận từ mail của TourKhuyenMai và in ra mang theo).

Lưu ý: Đối với những người sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ cần bổ sung: bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Người đầu tiên phải nộp bản gốc, những người sau nộp bản sao y khi nhiều người sử dụng chung 1 công hàm.

thu-tuc-du-lich-my

Mục II: Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi:

Bạn sẽ được TourKhuyenMai gửi những giấy tờ cần thiết qua mail, việc còn lại là bạn chỉ cần in ra và mang theo khi đi phỏng vấn xin cấp Visa du lịch Mỹ:

- Chương trình du lịch với TourKhuyenMai

- Thư mời từ đối tác bên Mỹ

- Xác nhận giữ chỗ hoặc vé máy bay

- Xác nhận bảo hiểm du lịch

- Trường hợp là nhân viên hoặc chủ doanh nghiệp cần có: Quyết định của công ty/tổ chức cho đi du lịch Mỹ có ký xác nhận ngày tháng nghỉ phép. Ghi rõ chi phí chuyến đi là do ai trả (Bắt buộc giống với những gì khai báo trong DS-160 – Đơn xin cấp Visa du lịch Mỹ).

thu-tuc-cap-visa-du-lich-my

Mục III: Các hồ sơ chứng minh ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam, khẳng định với Sứ Quán là “Tôi sẽ quay về sau khi kết thúc chuyến đi!”, tất cả phải là bản gốc:

- Hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước (đặc biệt là các quốc gia phát trieent: châu Âu, Ức, Nhật Bản, Hàn Quốc,…) hoặc những hình ảnh, giấy tờ chứng minh liên quan: Đây được xem là một lợi thế lớn cho cuộc phỏng vấn, nên lấy ngay ra ngoài cùng với danh thiếp.

- Các giấy tờ chứng minh tài chính như: giấy nhà/đất, xe ô tô, giấy xác nhận cổ phẩn, cố phiếu, sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe,… càng nhiều càng tốt.

- Giấy kết hôn hoặc giấy ly hôn (chứng minh tình trạng hôn nhân), khai sinh con (chứng minh ràng buộc con cái).

- Tờ bướm/ Catologue giới thiệu về doanh nghiệp hoặc sản phẩm - dịch vụ kinh doanh hay bản in website công ty.

- Danh thiếp giao dịch

*** Một số trường hợp khác cần:

- Nhân viên: Hợp đồng lao động/ Giấy bổ nhiệm vị trí/ Giấy xác nhận nơi công tác về: thời gian làm việc, chức vụ, mức lương hàng tháng (Càng cao càng tốt để chứng minh đương đơn có khả năng và nhu cầu du lịch Mỹ).

- Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh có tên chủ doanh nghiệp, xác nhận số dư tài khoản (càng nhiều lợi thế càng lớn, bien lai đống thuế 3 tháng gần nhất và các hợp đồng kinh doanh chứng minh thu nhập cao của công ty.

- Cán bộ hưu trí: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

- Có con du học ở Mỹ, cần bổ sung: bảng điểm hoặc giấy xác nhận kết quả học tập gần nhất của người đang du học, biên nhận chuyển tiền, biên lai đóng học phí.

Ở trên là những thông tin hướng dẫn cách sắp xếp hồ sơ hợp lý nhất để cuộc phỏng vấn xin cấp Visa du lịch Mỹ được thuận lợi và tỷ lệ thành công cao hơn.

thu-tuc-cap-visa-du-lich-my

Ngoài ra, khi đi phỏng vấn bạn cần lưu ý một số điểm sau:

- Trả lời ngắn gọn, trung thực những câu hỏi của viên chức lãnh sự.

- Viên chức người Mỹ sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Việt thông qua thông dịch viên và có thể sẽ kiểm tra vân tay 1 ngón bất kỳ. (Viên chức ĐSQ & LSQ gọi số theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất thiết theo thứ tự, vì vậy, nên chú ý nghe gọi số trong thời gian ngồi chờ).

- Trả lời nhấn mạnh vào 2 vấn đề chính: Mục đích chuyến đi rõ ràng và chúng minh không có ý định ở lại Mỹ sau chuyến đi (chứng minh bằng những ràng buộc về công việc, gia đình, tài sản,..ở Việt Nam).

- Để danh thiếp giao dịch ở nơi dễ thấy nhất.

- Tất cả là giấy tờ gốc, lãnh sự quan sẽ trả ngay cho đương đơn (ngoại trừ hộ chiếu gốc nếu được cấp Visa) sau khi xem xét. Kiểm tra thật kỹ trước khi rời khỏi quầy phỏng vấn.

TourKhuyenMai vừa điểm qua những yêu cầu cần thiết trong thủ tục xin cấp Visa du lịch Mỹ tại lãnh sự quán Việt Nam. Chúc bạn có buổi phỏng vấn xin cấp Visa thật tốt đẹp và thành công.

TourKhuyenMai thường xuyên tổ chức chương trình du lịch Mỹ. Để chọn cho mình một tour ưng ý nhất, bạn có thể tham khảo những thông tin chi tiết sau:

Du lịch Bờ Tây Hoa Kỳ kết hợp thăm thân và mua sắm hàng hiệu 7N6Đ

Du lịch Bờ Tây Hoa Kỳ kết hợp thăm thân: Los Angeles - Las Vegas 8N7Đ

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn khi đặt tour:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH TOURKHUYENMAI VIỆT NAM

- Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điên thoại:
- Hotline 24/24: 0961 118899
- Email: welcome@tourkhuyenmai.com.vn

 

vé máy bay đi quy nhơn - vé máy bay khuyến mãi