Du lịch Tour Khuyến Mãi - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7
Vé Máy Bay » 

Visa Châu Âu

 » DU LỊCH MYANMAR giá rẻ

Kinh nghiệm để xin visa châu Âu dễ dàng hơn

Với nền kinh tế phá triển ở mức cao, tập hợp nhiều cường quốc kinh tế, cơ quan ngoại giao ở các nước trong khu vực Châu Âu có những quy định nghiêm khắc cùng một quá trình thận trong khi xét hồ sơ xin visa vào quốc gia mình. Sau đây TourKhuyenMai.com.vn xin cung cấp cho quý khách hàng một số thông tin cần thiết để giúp cho việc xin visa đi các nước trong khu vực Châu Âu trở nên trôi chảy hơn:

 

1. Hồ sơ đầy đủ rõ ràng: 

Đa số các cơ quan lãnh sự của Châu Âu đều ra công bố rõ ràng hồ sơ cần thiết nhằm giúp khác hàng hiểu rõ những công việc mà họ phải làm để đặt visa đến các quốc gia trong khu vực này. Tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể cần xác minh thêm, họ sẽ gửi liên hệ trực tiếp để yêu cầu cung cấp các giấy tờ thủ tục khác. Khác hàng có thể tìm hiểu hồ sơ thủ tục visa nhập cảnh vào các nước Châu Âu bằng cách bấm vào danh sách các quốc gia được liệt kê bên trên.

 

Hồ sơ đầy đủ rõ ràng là một trong những yếu tố giúp cho khách hàng có khả năng đậu visa cao

2. Đất nước Xin visa và quốc gia nhập cảnh: 

Khi khách hàng nộp đơn xin visa nước nào, thì phải nhập cảnh vào đất nước đó đầu tiên. Thoạt tiên, thông tin trên nghe có vẻ dư thừa. Tuy nhiên khi hiệp định Schengen được ký kết thì việc này lại trở nên quan trọng đối với khách hàng.

Theo như quy định của hiệp định trên, khách hàng muốn đi du lịch Châu Âu trải qua nhiều nước có thể xin một loại visa duy nhất tại các lãnh sự quán gọi là Visa Schengen (quý khách vui lòng tham khảo bằng cách bấm chọn trong danh sách trên. Như vậy, khách muốn đi du lịch qua các nước Pháp, Ý, Đức, có thể xin visa đi Schengen ở một trong các lãnh sự quán trên. Tuy nhiên, nếu khách hàng xin visa tại nước nào, thì đất nước đó phải là điểm đến đầu tiên trong hành trình của mình, rồi sau đó lần lượt nhập cảnh vào các nước còn lại.

 

3. Thời hạn visa và thời gian lưu trú: 

Đa phần các nước ở Châu Âu sẽ cấp visa cho khách hàng với thời gian hiệu lực bằng với thời gian lưu trú. Khách hàng có thể tham khảo ví dụ sau:

Khách hàng Nguyễn Thị Bé Tư muốn đi Pháp thời gian lưu lại pháp là 7 ngày (từ 15/06/2015 đến 21/06/2015). Khi đó nếu hồ sơ vững chắc, các lãnh sự quán sẽ cấp visa có thời hạn liệu lực từ ngày 15/06/2015 cho đến ngày 21/06/2015. Theo đó, Ngày khách hàng nhập cảnh vào Pháp sẽ là ngày 15/06/2015 lưu trú ở Châu Âu trong vòng 7 ngày và buộc phải rời khỏi khu vực này chậm nhất là ngày 21/06/2015

 

4. Phỏng vấn visa ở các lãnh sự quán:

Thu thập thông tin lúc nộp hồ sơ: Khi khác hàng mang hồ sơ đến lãnh sự, các nhân viên thu nhận hồ sơ sẽ hỏi một vài thông tin của khách hàng. Lúc này, khách hàng trả lời đúng với những gì đã khai trong hồ sơ của mình.

 

Trong một số trường hợp đặ biệt, các lãnh sự quán có thể yêu cầu khách hàng tham gia phỏng vấn

– Gọi kiểm tra thông tin: Sau khi hồ sơ được tiếp nhận, một vài ngày sau đó lãnh sự quán có thể thực hiện các cuộc gọi trực tiếp đến khách hàng để kiểm tra độ xác thực của thông tin trong hồ sơ. Chính vì thế khách hàng phải chuẩn bị tinh thần trước để trả lời các cuộc nói chuyện qua điện thoại với nhân viên của lãnh sự quán.

– Yêu cầu phỏng vấn: Hầu hết các cơ quan lãnh sự quán của các nước châu Âu tại Việt Nam không yêu cầu một cuộc phỏng vấn chính thức nào, mà việc thu thập thông tin sẽ được thực hiện trong lúc khác hàng nộp hồ sơ. Tuy nhiên, ở những trường hợp đặc biệt cần phải xác minh thông tin thông qua việc nói chuyện trực tiếp, các cơ quan lãnh sự quán sẽ yêu cầu khách hàng đến để tham dự phỏng vấn. Thông báo phỏng vấn có thể được nhận qua email hoặc điện thoại. Vì vậy, khách hàng nên kiểm tra thư điện tử của mình thường xuyên kể từ lúc nộp hồ sơ cho đến khi nhận được kết quả từ lãnh sự quán.


5. Nên xin visa ở thời gian sớm: 

Thời gian xét visa đi Châu Âu đối với từng khách hàng là không cố định, việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục cũng tương đối phức tạp. Nó đòi hỏi một thời gian đủ dài để phân tích, tìm hiểu hoàn cảnh cụ thể của mỗi cá nhân xin visa. Người xin visa đến khu vực này nên chuẩn bị sớm nhằm có những bước chuẩn bị tốt đồng thời có những thay đổi linh hoạt nhất giúp cho quá trình làm visa được trôi chảy và vững chắc hơn.

Kết luận:

Visa châu Âu dù có độ phức tạp và độ khó không nhỏ, nhưng nếu khách hàng bỏ thời gian tìm hiểu, kết hợp với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự phân tích thấu đáo cùng một ít kinh nghiệm thì khả năng đạt được không phải thấp. Ngoài ra, khách hàng có thể liên lạc với bộ phận dịch vụ visa của TourKhuyenMai.com.vn để có được sự hỗ trợ tốt nhất, giảm thiểu tối đa thời gian, công sức của mình.

vé máy bay đi quy nhơn - vé máy bay khuyến mãi